28/06/2017
Home >> Lễ hội Tam Đảo >> Đại lễ Phật đản hàng năm tại Vĩnh Phúc

Đại lễ Phật đản hàng năm tại Vĩnh Phúc

Đại lễ Phật đản hàng năm tại Vĩnh Phúc

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2.33 out of 5)
Loading...

Du lịch Tam Đảo - Chùa Hà Tiên thuộc xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên vinh dự là nơi tổ chức đại lễ Phật đản 2559 nhằm tháng Một dương lịch 2015. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành và tăng ni, phật tử từ khắp nơi đổ về đã có những giờ phút thiêng liêng tại đây.

Đại lễ diễn ra tốt đẹp với bài diễn văn sâu sắc nói lên ý nghĩa của Ngày lễ Phật Đản, sự ra đời của Đức Phật, mối liên hệ giữa đạo Phật với đời sống, tính hướng thiện của đạo Phật đã mang đến những lợi ích thiết thực như thế nào. Các tổ chức giáo hội Phật giáo trong thời gian qua đã từng bước thực hiện xuất sắc những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Giáo Hội Phật giáo Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2012 – 2017) đã đề ra. Việc thành lập và kiện toàn Ban Trị sự Giáo Hội tại 63 tỉnh thành được xem là công tác nổi bật nhất, chứng tỏ được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của tôn giáo này trong sự phát triển chung của xã hội.

dai-le-phat-dan-hang-nam-tai-vinh-phuc2
Đại lễ Phật đản được tổ chức hàng năm. ( Nguồn: Internet )

Đồng thời, với tính nhân văn sâu sắc, Đại lễ Phật đản lên tiếng kêu gọi tăng ni phật tử thập phương cùng một lòng cầu nguyện cho nhân dân đất nước Nê-pan, trong đó có nhiều tăng ni, phật tử sớm vượt qua những tổn thất nặng nề sau cơn động đất.

Các nghi lễ của Đại lễ Phật đản bao gồm lễ tắm Phật, thả chim phóng sinh, thả bóng bay…với ý nghĩa cầu cho quốc thái dân an, hòa bình trên khắp địa cầu. Nghi thức tắm Phật được xem là nghi thức quan trọng nhất, là nét sinh hoạt tâm linh muôn phần cao đẹp mà bất kỳ phật tử nào cũng phải trải qua mỗi năm một lần.

dai-le-phat-dan-hang-nam-tai-vinh-phuc3
Đại lễ Phật đản mang tính nhân văn sâu sắc. ( Nguồn: Internet )

Phật giáo coi trọng tinh thần tự giác, tự trong tâm mỗi người đều phải biết cho đi, biết hướng về những giá trị thiện lương, biết từ bỏ tham – sân – si và siêng năng thực hành giáo pháp…cũng có lẽ vì thế mà nhiều người dù tại gia hay xuất gia đều hết lòng vì đạo.

Vĩnh Phúc là mảnh đất linh nơi có đến 374 ngôi chùa trên địa bàn tỉnh đang hoạt động hàng ngày, truyền bá những tư tưởng đạo Phật đến sâu rộng trong trong nhân. Bởi vậy, hàng năm, dù đi đâu làm gì cũng hãy nhớ đến ngày Đại lễ Phật đản, dành chút thời gian hướng tâm về cội nguồn Phật giáo, nguyện cầu một đời hạnh phúc và an yên.

Ghi rõ nguồn http://dulichtamdao.net khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Đại lễ Phật đản hàng năm tại Vĩnh Phúc