28/06/2017
Home >> Thắng cảnh Tam Đảo >> Du ngoạn đỉnh Rùng Rình trong hành trình khám phá Tam Đảo

Du ngoạn đỉnh Rùng Rình trong hành trình khám phá Tam Đảo

Du ngoạn đỉnh Rùng Rình trong hành trình khám phá Tam Đảo

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Du lịch Tam Đảo - Những con đường ngoằn nghèo, dốc ngược đã không còn quá xa lạ với những ai từng du lịch Tam Đảo. Khám phá, mộng mơ là những thứ bạn sẽ tìm thấy ở vùng đất này. Những cung đường bí hiểm, những ngọn núi cheo leo hay những quán cà phê trên cao đầy lãng mạn đã làm nên cái tên Tam Đảo. Và đỉnh Rùng Rình cũng là cảnh đẹp Tam Đảo mà bạn nên chinh phục khi đến nơi này.

du-ngoan-dinh-rung-rinh-trong-hanh-trinh-kham-pha-tam-dao-1

Leo đỉnh Rùng Rình, ngắm nhìn vạn vật dưới một góc nhìn hoàn toàn mới lạ, đó mới thực sự là trải nghiệm thú vị mà một phượt thủ hay khách nên trải qua.

Cái tên độc đáo của đỉnh núi này khiến nhiều người khi mới nghe phải bật cười. Nếu bạn tò mò rằng tại sao người ta lại gọi đỉnh núi đấy là đỉnh Rùng Rình, thì hãy đến nơi này, lắng nghe bên tai những âm thanh của rừng cây và những thảm thực vật ngay dưới chân đang khẽ cọ vào nhau, cọ vào từng vách đá theo từng nhịp chuyển động của những ngọn gió ngoài kia. Bạn sẽ cảm nhận cại tên đó thực sự có ý nghĩa gì.

Chinh phục đỉnh Rùng Rình có nghĩa là bạn đang thực hiện hành trình chinh phục những ngọn núi nối nhau kéo dài đến vô tận, để khám phá thiên nhiên, tiết trời, cảnh đẹp từ trên cao.

du-ngoan-dinh-rung-rinh-trong-hanh-trinh-kham-pha-tam-dao-2

Từ thị trấn , bạn sẽ phải đi 20km mới đến được chân của đỉnh núi này. Với độ cao 1.200 m, một độ cao cũng khá thử thách của đỉnh thì không ít người sẽ cảm thấy lưỡng lự. Nhưng khi đã đặt chân lên đỉnh thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào khi đã chạm gót chân tới đỉnh cao hay hào hứng khi được sờ vào các cây gỗ thân to mà trước nay chỉ ngắm nhìn từ xa, chưa từng được nhìn rõ đến từng chi tiết nhỏ đến vậy, được tự tay chạm vào những bông lan rừng nở bung trong nắng. Càng ngắm nghía, vẻ đẹp của khu rừng trong mơ này dần hiện ra, càng đi sẽ càng khiến bạn thêm kinh ngạc.

du-ngoan-dinh-rung-rinh-trong-hanh-trinh-kham-pha-tam-dao

Đỉnh núi này đẹp nhất có lẽ là khi chìm ngập trong ánh nắng ráng chiều. Ánh sáng đỏ lựng từ mặt trời phía xa, chen qua từng kẽ lá một cách vôi vã để nói lời từ biệt trước khi bóng tối đổ xuống khu rừng bí hiểm. Vẻ đẹp của thắng cảnh Tam Đảo này cũng đẹp huyền ảo trong ánh trăng khuya. Và nếu như bạn có hứng thú và can đảm để ở lại đây qua đêm, quả thực không có ngòi bút nào tả xiết được vẻ đẹp của nó.

Hành trình tham quan, khám phá đỉnh Rùng Rình không hề nhẹ nhàng nhưng chắc chắn sẽ không làm bất kỳ ai phải thất vọng. Bạn sẽ có được cho mình rất nhiều điều thú vị sau một chuyến vào rừng khám phá thiên nhiên.

(Ảnh: Internet)

Tìm kiếm trên Google:

  • toan canh tam dao
Ghi rõ nguồn http://dulichtamdao.net khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Du ngoạn đỉnh Rùng Rình trong hành trình khám phá Tam Đảo