28/06/2017
Home >> Tin du lịch >> Homestay Tam Đảo – hình thức nghỉ dưỡng thú vị

Homestay Tam Đảo – hình thức nghỉ dưỡng thú vị

Homestay Tam Đảo – hình thức nghỉ dưỡng thú vị

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Du lịch Tam Đảo - Homestay – hình thức du lịch rất phóng khoáng này cũng được Tam Đảo phát triển trong thời gian gần đây. Đến với Tam Đảo, bằng việc lựa chọn hình thức homestay, du khách có thể nghỉ ngơi tại nhà dân và trực tiếp khám phá những tập tục văn hóa ở đây một cách dễ dàng.

Vùng núi ở độ cao gần 1.000m so với mặt nước biển tại sao lại được gọi là “đảo”? Tại sao lại là “tam”? Đó là do thung lũng này được bao bọc bởi 3 ngọn núi cao nhất, mây mù bao phủ quanh năm như sóng nước trắng xóa vỗ về vách núi. Cái tên Tam Đảo đã được sinh ra một cách đầy thi vị như thế.

homestay-tam-dao-hinh-thuc-nghi-duong-thu-vi1
Có nhiều điều thú vị về ẩm thực và văn hóa mà chỉ khi du lịch theo hình thức Homestay du khách mới có được. ( Nguồn:Internet )

Tam Đảo cùng với SaPa, Đà Lạt được đánh giá là ba vùng núi có khí hậu ôn đới, rất thích hợp làm nơi nghỉ dưỡng với Tour du lich tet duong lich phù hợp cho những người dân đang sống trong thời tiết nhiệt đới hàng ngày. Kể cả trong những ngày hè nóng bức, mặt trời chiếu từng ánh nắng thiêu đốt da thịt con người, ở Tam Đảo nhiệt độ cũng không thể quá hai mươi bảy độ. Tuy vậy, ngoài khí hậu tuyệt vời, Tam Đảo còn có rất nhiều điều thú vị về ẩm thực và văn hóa mà chỉ khi bạn du lịch theo hình thức homestay mới có thể trải nghiệm một cách dễ dàng nhất.

homestay-tam-dao-hinh-thuc-nghi-duong-thu-vi2
Du khách được tham gia các hoạt động cùng gia chủ. ( Nguồn: Internet )

>>>Gợi ý địa điểm Du lịch tết âm 2017 từ nam định

Ở ngay trong nhà người dân Tam Đảo, sáng sáng bạn có thể theo chân họ ra vườn tưới cây. Cảm giác cả giàn su su xanh mượt được chính tay mình chăm sóc quả thực rất lạ lùng. Món đặc sản ngọn su su xào tỏi được ăn cùng thịt lợn đồi, gà đôi trong bữa cơm thường ngày của người dân sẽ khiến bạn thích thú và không ngớt lời khen ngợi. Những khi chuối mắn được hái về, bạn có thể cùng người dân xách từng buồng chuối ra chợ bán, cảm giác như được hòa mình vào nhịp lao động sôi nổi nơi đây. Lắng nghe những câu chuyện về những chú lợn đồi đã ăn rau cỏ cây rừng để cho thứ thịt ngọt chắc như thế nào, kinh nghiệm vào rừng bắt sâu chít về ngâm rượu, được kể về món xôi đen và bánh trôi cúng tết Thanh Minh, lễ hội Lồng Tồng vui nhộn của người dân tộc Cao Lan, tục thờ Quốc mẫu Tây Thiên từ hàng trăm năm về trước,… mới chợt thấy mình thật may mắn khi được tiếp thu những tinh hoa văn hóa vùng cao theo cách vô cùng dân dã này.

homestay-tam-dao-hinh-thuc-nghi-duong-thu-vi3
Ngọn su su sào tỏi – Món ăn đặc trưng ở Tam Đảo. ( Nguồn: Internet )

Du lịch homestay không còn lạ nhưng chắc hẳn không phải ai cũng từng thử qua. Với mục đích giúp khách tham quan được khám phá môi trường sống tại Tam Đảo, tận mắt chứng kiến và trải nghiệm nghi lễ, tập quán địa phương, hình thức du lịch này chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi cho lần đến Tam Đảo sắp tới của bạn.

>>>Xem thêm Tour Tết từ Quảng Ninh

Phiêu Linh Tổng hợp

Tìm kiếm trên Google:

  • homestay tam đảo
  • kinh nghiệm du lịch tam đảo
  • homestay ở tam đảo
  • homestay đẹp ở tam đảo
  • homestay o tam dao
  • homstay tại tam đảo
  • homestay tam đảo#spf=1
  • Homestay tam dao
  • homestay giá rẻ tam đảo
  • tam đảo homestay
Ghi rõ nguồn http://dulichtamdao.net khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Homestay Tam Đảo – hình thức nghỉ dưỡng thú vị