28/06/2017
Home >> Thắng cảnh Tam Đảo >> Nhà thờ đá Tam Đảo bồng bềnh trong khói mây

Nhà thờ đá Tam Đảo bồng bềnh trong khói mây

Nhà thờ đá Tam Đảo bồng bềnh trong khói mây

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 votes, average: 4.27 out of 5)
Loading...

Du lịch Tam Đảo - Tam Đảo được ví von như “Đà Lạt xứ Bắc” nhờ khí hậu tuyệt vời, kiến trúc mang hơi hướng phương Tây đầy lãng mạn và cổ điển. Trong đó công trình điển hình cho kiến trúc Pháp độc đáo nhất của Tam Đảo chính là nhà thờ đá, vẫn còn giữ được hình hài khá nguyên vẹn.

Chưa ghé nhà thờ đá xem như chưa đến . Nhà thờ này được xây dựng đã hơn một thế kỷ qua, trải qua bao thăng trầm, được trùng tu, sửa chữa, từ hình dáng nhà sàn lợp lá đã chính thức trở thành ngôi nhà kiên cố bằng đá, gạch, thép từ năm 1937. Người dân nơi đây truyền tai nhau rằng những người xây Nhà thờ đã đặt mẩu “Xương Thánh” làm viên “Đá Thánh” do Tòa thánh La Mã ban, với ý nghĩa biểu trưng cho sự vĩnh hằng.

nha-tho-da-tam-dao-bong-benh-trong-khoi-may1
Nhà thờ đá Tam Đảo được xây dựng trên một triền đất cao. ( Nguồn: Internet )

Nhà thờ đá Tam Đảo được xây dựng trên một triền đất cao. Mô hình kiến trúc Gothic với thiết kế không có trụ, mái vòm rộng 12 x 22m, tầng trên là gian nhạc ca đoàn nối với gian tháp chuông có độ cao 18m. Hình dáng nhà thờ cao và thuôn, nhìn từ xa rất dễ nhận thấy. Các vòm sau nổi bật với màu vàng, tím, trắng. 14 Đàng Thánh giá treo dọc hai bên thánh đường trên từng khoang nhỏ rộng 2m. Tường xây cuốn mang hình cánh hoa to đựng nước phép được xây dựng bên cạnh bậc lên xuống nhà thờ.

nha-tho-da-tam-dao-bong-benh-trong-khoi-may2
được xây theo mô hình kiến trúc Gothic với thiết kế không có trụ. ( Nguồn: Internet )

Du khách ghé nhà thờ đá, đứng từ khoảng sân nhà thờ, ngồi lên các vòm cửa hình bán nguyệt nhìn ngắm toàn thị trấn, đều cảm thấy may mắn vì có mặt ở đây. Những đám mây có thể ghé ngang nhà thờ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, những gì bạn có thể cảm nhận là mình đang trôi giữa bồng bềnh mây khói, giữa một tòa kiến trúc đẹp xinh từ ngàn năm để lại. Chạm tay vào những phiến đá xanh rêu mang dấu tích thời gian, lúc đó có thể mỉm cười biết rằng mình đang ở giữa đời thực.

nha-tho-da-tam-dao-bong-benh-trong-khoi-may3
Nhà thờ đá là địa điểm được nhiều cặp vợ chồng chọn làm nơi chụp ảnh cưới. ( Nguồn: Internet )

Có khi bạn đang đi giữa những con đường quanh co của thị trấn, mây bỗng phủ dày một lớp lên toàn bộ cảnh vật, ngước lên có thể chạm mắt vào ngay đỉnh chuông tòa thánh đường, cảm giác bình yên đến lạ. Cái thung lũng đầy thơ mộng này vì vậy mà khiến bạn dễ cảm thấy yêu, thấy say và hòa mình vào nó.

Phiêu Linh Tổng hợp

Ghi rõ nguồn http://dulichtamdao.net khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Nhà thờ đá Tam Đảo bồng bềnh trong khói mây